• cong-ty-thiet-ke-web
 • thiet-ke-website
 • thiet-ke-web
 • thiet-ke-website-chuyen-nghiep
Phổ biến .com .net .org .vn .com.vn .net.vn
Xem thêm
Việt Nam .ac.vn .edu.vn .info.vn .org.vn .biz.vn .gov.vn .name.vn .pro.vn .health.vn
Quốc tế .asia .biz .bz .cc .co .co.uk .com.co .com.tw .de .eu .in .info .jp .me .mobi .name .net.co .net.tw .nom.co .org.tw .pro .tel .tv .tw .ws

  Tên Miền

  Bạn muốn website mình có thể hoạt động được trên mạng internet mà người dùng có thể tìm kiếm được. Thì việc trước tiên nhất bạn phải tìm hiểu về tên miền, đăng ký và sở hữu ngay một tên miền cho doanh nghiệp của bạn. Vì tên miền sẽ gắn liền quá trình hoạt động của website, sẽ trở thành thương hiệu của doanh nghiệp bạn trong tương lai gần và là cầu nối của doanh nghiệp bạn và khách hàng. Chúng tôi sẽ phân tích cho bạn hiểu rõ hơn về tên miền.

  Tên miền là gì?

  Những cấp của tên miền.

  Thành phần của tên miền.

  Có những loại tên miền nào?

  Cách kiểm tra tên miền.

  Cách đặt tên miền tốt nhất

  Bảng giá tên miền

  Tên miền là gì?

  Bạn có thể tìm kiếm trên mạng internet sẽ cho thấy rất nhiều khái niệm về tên miền. Chúng tôi sẽ nói sơ bộ một cách dễ hiểu nhất về tên miền.

  Tên miền là tên gọi thay thế một dãy số ip dài và khó nhớ ví dụ như 112.213.94.220 trên internet mà thay vào đó là một domain name hay tên miền có dạng domain.com hay tenmien.vn

  Ví dụ: Địa chỉ website của chúng tôi là 112.213.94.220 thay vì những con số đó sẽ đổi thành btccorp.vn

  Vì mỗi ip trên internet là duy nhất mà tên miền là địa chỉ thay thế nên tên miền cũng sẽ là duy nhất chứ không thể trùng lặp. Có thể khác nhau về phần đuôi ví dụ như btccorp.vn btccorp.top hay btccorp.info

  Những cấp của tên miền.

  Tên miền cấp cao nhất được dùng chung phổ biến nhất mà chúng ta hay thấy là com .info .name .net .org .pro .biz

  Tên miền cấp hai có dạng sau: abc.vn ví dụ: btccorp.vn (là tên miền có đuôi .vn để phân biệt quốc gia)

  Tên miền cấp ba: abc.com.vn . ví dụ: btc.net.vn

  Thành phần của tên miền.

  Tên miền có hai phần:

  • Tên: trong tên của tên miền sẽ bao gồm các chữ cái từ a-z và các số từ 0-9, có thể sử dụng thêm dấu ghạch ngang(-) giữa các ký tự. Tổng số ký tự không được dài hơn 255 ký tự.
  • Đuôi: Có thể đằng sau tên là phần đuôi .com .name .net .org .pro .biz hay có thể là .vn . Hoặc có thể mở rộng thành .com.vn .net.vn .org.vn,... hoặc có thể theo địa chính hành chính việt nam như .angiang.vn .danang.vn .kontum.vn .quangtri.vn .bacgian.vn .dienbien.vn .laichau.vn .soctrang.vn .backan.vn .dongnai.vn .lamdong.vn .sonla.vn .baclieu.vn .dongthap.vn,...

  Có những loại tên miền nào?

  Thế giới internet phát triển rất là lâu gần 3 thập kỷ đã qua nên hệ thống tên miền đã đăng ký rất là lớn.

  Chúng ta biết có hai loại tên miền chính là

  • Tên miền quốc tế (tìm hiểu thêm tại đây)

  • Tên miền việt nam. (tìm hiểu thêm tại đây)

  Khi đăng ký hai tên miền này có phí và chi phí phụ thuộc vào mỗi công ty có chính sách hỗ trợ cho khách hàng khác nhau.

  Và còn thêm một loại tên miền miễn phí thường là tên miền phụ hay gọi là subdomain. Khi bạn sử dụng blog hay wordpress hay các site của google thì cũng được cấp phát tên miền miễn phí dạng abc.blog.com . Còn subdomain của chính tên miền bạn thì có thể tạo ra miễn phí rất nhiều do yêu cầu của bạn với công ty thiết kế website mà bạn đang thuê tùy theo mục đích mà bạn cần sử dụng là gì.

  Ví dụ:

  Một subdomain cho site tuyển dụng: https://tuyendung.btccorp.vn/

  Một subdomain cho site giới thiệu công ty: https://gioithieu.btccorp.vn/

  Một subdomain cho dịch vụ thiết kế web: https://thietkewebsite.btccorp.vn/

  Cách kiểm tra tên miền

   Có nhiều trang cung cấp công cụ để kiểm tra tên miền đó đã có chủ sở hữu hay chưa? Quý khách có thể đăng nhập vào link https://btccorp.vn và nhập tên miền muốn kiểm tra để kiểm tra tên miền muốn mua đã bị mất hay chưa rồi mới có thể đăng ký tên miền mà chưa có ai đăng ký.

  kiểm tra tên miền

  Ảnh: Kiểm tra tên miền

  Cách đặt tên miền tốt nhất

  Ở thời buổi công nghệ hiện tại, rất nhiều doanh nghiệp sử dụng website để hỗ trợ việc kinh doanh cũng như quảng bá thương hiệu, Cùng với đường dài phát triển website nên hiện tại việc tìm kiếm và sở hữu một tên miền đẹp rất khó khi có hàng triệu cá nhân hay doanh nghiệp đã tìm kiếm và sở hữu từ trước.

  1. Tên miền phải dễ nhớ:

   Thì khi khách hàng của website mình truy cập lần đầu thì những lần sau dễ dàng truy cập lại khi tên miền mình ngắn mà dễ nhớ lâu.
  2. Tên miền theo nghành nghề:

   Việc sở hữu tên miền theo nghành nghề cũng rất quan trọng, khách hàng của bạn dễ biết nội dung của website bạn đang có và nhìn vậy rất chuyên nghiệp.

            Ví dụ: nghành nghề bạn là “thiết kế website” thì tên miền bạn có thể đặt là thietkewebsite.com

  1. Tên miền theo thương hiệu:

   Việc nhận diện thương hiệu của website rất quan trọng. Vì thế bạn có thể đặt tên miền theo nhãn hàng bạn đang kinh doanh, thương hiệu của tên công ty.

  Ví dụ: Thương hiệu của bạn là “BTC” nghành nghề là “thiết kế website

  Tên miền bạn có thể đặt là btc.vn hay btccorp.vn

  1. Tên nghành nghề + tên doanh nghiệp:

   Việc cấp phát tên miền có giới hạn vì mỗi tên miền là duy nhất như dấu vân tay của mỗi người nên khi chúng ta đăng ký muộn thì để tìm kiếm một tên miền đẹp theo ý muốn cực kỳ khó. Chính vì thế việc chọn tên miền bằng cách kết hợp ngành nghềthương hiệu lại cũng là một cách hay.

  Ví dụ: Nghành nghề “Thiết kế website” + Tên công ty “BTC

  Có thể chọn tên miền sau: thietkewebbtc.com hay btcweb.com gì cũng được. Miễn sao dễ đọc dễ nhớ là tốt chứ đừng để tên miền mình khó nghe khó nhớ.

  Đăng ký tên miền

  Ở việt nam quý khách có thể đăng ký tên miền một cách dễ dàng thông qua nhiều đơn vị đăng ký khác nhau, nhưng đến với chúng tôi sẽ đăng ký cho quý khách một cách nhanh nhất đảm bảo không bị mất tên miền và chúng tôi bảo mật thông tin của khách hàng không sử dụng vào những mục đích khác theo quy định.

  Bảng giá tên miền

  Thiết kế website BTCCORP đăng ký tên miền cho quý khách với giá hỗ trợ tốt nhất. Quý khách xem bảng giá tên miền quốc tế tại đây. Bảng giá tên miền việt nam tại đây

  thiết kế website chuyên nghiệp

  CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ THÔNG TIN BTC

  VPĐD: Lầu 2, Tòa Nhà HELIOS, Công Viên Phần Mềm Quang Trung, Tp HCM

  VPGD: Số 10 Đường Số 11, Kp 6, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP.HCM

  Email: info@btccorp.vn - HOTLINE: 0938011235

  Quý khách vui lòng xem qua các thông tin chính sách và dịch vụ tại BTC CORP
  BTCCORP không ngừng nỗ lực đê mang lại dịch vụ tốt hơn. Chúng tôi luôn cần sự góp ý của quý khách.
  
  • Online: 1
  • Ngày: 684
  • Tuần: 6521
  • Tháng: 24465
  • Tổng: 159521
  Tags: thiết kế website thiết kế web thiết kế website theo yêu cầu thiết kế website theo nhu cầu công ty thiết kế website website đẹp công ty thiết kế web thiết kế web chuyên nghiệp thiết kế website chuyên nghiệp công ty web dịch vụ website công ty thiết kế website uy tín thiết kế website hcm hosting domain tên miền tên miền quốc tế tên miền việt nam bảng giá tên miền bảng giá hosting hosting chất lượng cung cấp hosting uy tín email server email server doanh nghiệp thiết kế website bán hàng giá thiết kế website dịch vụ thiết kế website thiết kế website chuẩn seo kiểm tra tên miền check tên miền đăng ký tên miền tên miền là gì email server riêng email server doanh nghiệp đăng ký hosting giá hosting dịch vụ hosting hosting việt nam mua hosting web hosting website động website tĩnh quy trình thiết kế website Thiết kế website giới thiệu Thiết kế website bất động sản Thiết kế website cho doanh nghiệp Thiết kế website thương mại điện tử Thiết kế website việc làm Thiết kế website giáo dục Thiết kế website du lịch Thiết kế website ô tô Thiết kế website coffee Thiết kế website cơ khí Thiết kế website điện lạnh Thiết kế website in ấn Thiết kế website spa Thiết kế website thời trang Thiết kế website thú cưng Thiết kế website nội thất Thiết kế website quà tặng Thiết kế website thực phẩm Thiết kế website dịch vụ Thiết kế website giới thiệu sản phẩm Thiết kế website xây dựng Thiết kế website xe hơi Thiết kế website sơn Thiết kế website bao bì Thiết kế website bán hàng
  2018 © BTC CORP. All Rights Reserved. Thiết kế website chuyên nghiệp bởi BTCCORP
  zalo